Hướng dẫn cách dùng DHA cho bé đạt hiểu quả cao

DHA là một loại OMG-3 có khả năng cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao cho trẻ nhỏ. Vậy cách dùng dha cho bé như thế nào là tốt nhất? Những sản phẩm DHA nên sử dụng cho bé hiện nay? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về DHA cho bạn. 

DHA là gì?

bổ sung dha cho bé từ mấy tháng tuổi

bổ sung dha cho bé đúng cách

 

DHA viết tắt bởi cụm từ Docosahexaenoic Acid, đây là một acid béo thuộc nhóm Omega 3. DHA là một loại acid béo rất cần thiết đến sự phát triển của các tế bào, tuy nhiên chất này không thể tự tổng hợp chính vì vậy chúng ta cần cung cấp cho cơ thể bằng các nhóm thực phẩm chứa DHA hoặc bổ sung DHA bằng các thực phẩm chức năng. 

Tác dụng của DHA đối với trẻ

DHA không chỉ có tác dụng đối với người lớn mà chúng còn có tác dụng đối với trẻ nhỏ. Trẻ nhỏ là đối tượng rất cần bổ sung DHA nên cha mẹ cần cân nhắc. Vậy nên bổ sung dha cho bé từ mấy tháng tuổi? 

Trẻ từ sơ sinh đến dưới 1 tuổi

DHA cần bổ sung khi trẻ bắt đầu chạm ngưỡng 24 tháng (tức 1 tuổi) lúc này trí não của trẻ bắt đầu phát triển nên bổ sung DHA đúng cách sẽ giúp trẻ thông minh, nhanh nhạy hơn so với các bạn cùng trang lứa. Trong phospholipids màng não thì DHA chiếm cấu trúc chính. Thiếu DHA sẽ khiến trí não của trẻ chậm phát triển, nghiêm trọng hơn sẽ ảnh hưởng tới các vấn đề thần kinh. 

dha cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi

Bộ não của trẻ từ sơ sinh đến dưới 1 tháng tuổi rất non nớt nên cần bổ sung lượng DHA vừa đủ giúp trẻ phát triển toàn diện. Nếu cung cấp đủ lượng DHA cho trẻ sẽ tạo được một màng bảo vệ dây thần kinh trung ương ngay từ khi trẻ còn nhỏ. 

Trẻ từ 1 tuổi đến dưới 6 tuổi

Trong giai đoạn từ 1 tuổi đến 6 tuổi ngoài phát triển não bộ thì thị lực của trẻ cũng dần được hoàn thiện hơn. Việc cung cấp DHA sẽ giúp tăng trưởng thị lực đáng kể, giúp trẻ mắt sáng tinh anh. Dự trữ đủ DHA sẽ giúp các tế bào phát triển mạnh mẽ, hoạt động tối ưu. 

cách sử dụng dha cho bé

Ở trẻ nhỏ thị lực phát triển hoàn thiện hay không sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào DHA. Võng mạc và vỏ thị giác sẽ phát triển dựa vào cấu trúc của DHA. Phần võng mạc của trẻ sẽ phát triển ở 6 tháng đầu thai kỳ, sau đó kể từ lúc trẻ được 1 tuổi sẽ ổn định dần. 

Tầm quan sát của trẻ sẽ tiếp tục được phát triển trong những năm 3-6 tuổi, độ phân giải thị lực lúc này được hoàn thiện tối ưu hơn. Nếu trẻ không tích lũy đủ chất béo (DHA) thị lực sẽ ở mức dưới ngưỡng yêu cầu. 

Trẻ từ 6 tuổi trở lên

Đối với trẻ từ 6 tuổi trở lên ở giai đoạn này trẻ cần bổ xung DHA để phát triển bộ xương cứng cáp. Ở độ tuổi này bộ xương của trẻ đang trong giai đoạn hình thành và phát triển mạnh, chính vì vậy cần bổ xung DHA định kỳ. 

cách sử dụng dha cho bé

Ngoài ra DHA còn giúp trẻ tăng khả năng nhận biết, hiểu nhanh các ký tự từ ngữ và chữ viết. Đặc biệt, các chuyên gia cho biết đối với những đứa trẻ tự kỷ thì việc bổ xung acid béo (DHA) là rất cần thiết. Khi bị bệnh tự kỷ trẻ sẽ bị kéo theo các bệnh như: rối loạn tiêu hóa, rối loạn nội tiết,… nên bổ xung DHA sẽ giúp trẻ tiêu hóa nhanh chóng, có cảm giác thèm ăn. 

Ở độ tuổi từ 6 tuổi nếu bổ sung đầy đủ DHA có thể giúp trẻ giảm nguy cơ gây viêm nhiễm, đặc biệt là các bệnh liên quan đến các loại bệnh mãn tính như: Bệnh tim, viêm khớp, viêm hô hấp,…

Cách dùng DHA cho bé đúng cách

Bổ sung dha cho bé đúng cách, đúng thời điểm là vô cùng quan trọng vị nó có thể hấp thụ tối ưu chất dinh dưỡng, đem lại hiệu quả lớn, tác động đến sự phát triển của trẻ nhỏ. Dưới đây là một số cách dùng dha cho bé:

cách sử dụng dha healthy care cho bé

Hai thời điểm vàng để cung cấp DHA cho trẻ đó chính là khi trẻ đã no bụng hoặc sau bữa ăn. Khi bổ sung DHA ở thời điểm này sẽ giúp các  enzyme lipase trong cơ thể trẻ hoạt động tối ưu, nên DHA được phân giải đều hơn đến từng bộ phận trong cơ thể trẻ. 

Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ cũng có thể bổ sung DHA cho trẻ ở 2 thời điểm là sáng và tối. 

 • Buổi sáng: Lúc này bé mới ngủ dậy được nạp đầy năng lượng, nên việc cung cấp thêm chất béo là rất tốt, cơ thể sẽ hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng. 
 • Buổi tối: Ban đêm cơ thể được nghỉ ngơi nên cung cấp DHA sẽ giúp trẻ hấp thụ được nhiều dinh dưỡng. 

Ngoài chú ý đến thời gian cung cấp DHA thì cha mẹ cần quan tâm tới liều lượng DHA cung cấp cho trẻ. Tùy thuộc vào từng độ tuổi lượng DHA cung cấp sẽ khác nhau, không được quá lạm dụng DHA cho trẻ nhỏ. Mặc dù DHA rất tốt nhưng nếu sử dụng quá mức cho phép sẽ khiến trẻ hấp thụ chậm và lãng phí dinh dưỡng. Vì vậy trước khi sử dụng DHA, cha mẹ cần tìm hiểu kỹ cách sử dụng dha cho bé để bổ sung dha đúng cách cho bé. 

Top 5 sản phẩm bổ sung DHA cho bé tốt nhất thị trường hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại DHA khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và nhu cầu tài chính mà bạn có thể lựa chọn loại DHA phù hợp cho bé. 

DHA Bio Island

cách sử dụng dha bio island cho bé
DHA Bio Island

DHA Bio Island là dha cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi, đây là một loại dầu cá rất tốt cho não bộ của trẻ, tăng cường thị lực, nâng cao sức đề kháng. DHA Bio Island có nguồn gốc nhập khẩu từ Úc, trước khi về Việt Nam đã được kiểm tra qua các thẩm định lâm sàng, nên sử dụng DHA Bio Island cho trẻ các mẹ tuyệt đối yên tâm. 

Cách sử dụng dha bio island cho bé: 

 • 0 đến 6 tháng tuổi: Khi sử dụng cần theo chỉ định của bác sĩ
 • 1 tuổi – 6 tuổi: sử dụng 1 ngày/ viên
 • Từ 6 tuổi trở lên: sử dụng 2 ngày 1 viên

DHA Healthy Care

DHA Healthy Care có nguồn gốc từ Úc, được nhiều các bậc cha mẹ tin tưởng và sử dụng. Sản phẩm DHA Healthy Care được đánh giá là rất tốt, không có mùi tanh rất dễ sử dụng cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. 

cách dùng dha healthy care cho bé
DHA healthy care

Cách dùng dha healthy care cho bé: 

 • Sử dụng cho trẻ từ 4 tháng tuổi
 • Liều lượng cần được theo đơn của bác sĩ, không sử dụng tùy thích.

Nature’s Way Kids Smart Drops DHA

Nature’s Way Kids Smart Drops DHA là loại nước có nguồn gốc từ Úc, là dha dạng nước dễ sử dụng. Trong sản phẩm Nature’s Way Kids có chứa các thành phần chính như: Omega-3 triglyceride, Axit docosahexaenoic, Axit Eicosapentaenoic, Dầu hướng dương, dầu đậu nành.

 • Trẻ sơ sinh dưới 12 tháng tuổi sử dụng 0,5ml mỗi ngày
 • Trẻ từ 12 tháng đến 2 tuổi sử dụng 1 ml mỗi 
 • Trẻ từ 2 tuổi sử dụng 2 ml mỗi ngày

DHA Drops Nature Aid của Anh

cách sử dụng dha drop cho bé
DHA drop

DHA Drops Nature Aid có xuất xứ từ Anh, sản phẩm được sản xuất dạng nước với dung tích 50ml. Sản phẩm có nguồn gốc 100% tự nhiên nên an toàn tuyệt đối với người sử dụng. Sản phẩm DHA Drops Nature Aid phù hợp cho trẻ từ 3 tháng đến 5 tuổi. 

Cách sử dụng dha drop cho bé như sau: Cho bé uống 1ml mỗi ngày (350 mg DHA)

Kẹo dẻo Omega-3 L’il Critters của Mỹ

Omega-3 L’il có nguồn gốc từ Mỹ được sản xuất khá đặc biệt dưới dạng kẹo dẻo, nên được rất nhiều trẻ nhỏ yếu thích. Kẹo dẻo Omega-3 L’il có mùi thơm, dễ ăn và cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cực cao. 

bổ sung dha đúng cách cho bé
Kẹo dẻo Omega-3 L’il Critters

Một hộp kẹo dẻo Omega-3 L’il có 220 viên, sử dụng được trong nhiều tháng: 

 • Từ 2 đến 4 tuổi cần uống 1 viên/ngày
 • Trên 4 tuổi cần uống 2 viên/ngày

Trên đây là cách dùng DHA cho bé, nếu bạn đang có nhu cầu mua DHA chính hãng, giá thành tốt, hàm lượng dinh dưỡng cao thì hãy liên hệ ngay với suabotngoainhap.com để được tư vấn chi tiết hơn về cách dùng DHA cho bé nhé !

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter