Sữa Meiji của Nhật đang được rất nhiều mẹ bỉm sữa ở Việt Nam tin dùng bởi công dụng vượt trội và gần gũi với trẻ nhỏ. Với thành phần dinh dưỡng cao và mùi vị thanh ngọt sữa Meiji dễ dàng tiếp cận với các bé ở độ tuổi khác nhau. Vậy sữa Meiji của Nhật có mấy loại và trẻ em ở độ tuổi nào nên dùng loại sữa này?

Sữa Meiji của Nhật có bao nhiêu loại?

Ở thị trường Việt Nam, sữa Meiji của Nhật khá đa dạng. Tùy theo đối tượng sử dụng, phân khúc thị trường hoặc hình thức đóng gói mà sữa bột Meiji được chia thành nhiều loại khác nhau?

Phân loại theo phân khúc thị trường 

Sữa Meiji nội địa Nhật

Sữa Meiji nội địa Nhật được sản xuất dành riêng cho thị trường Nhật bản, được nghiên cứu và sản xuất dựa trên thể trạng và chỉ số cơ thể của trẻ em Nhật nhằm cung cấp thành phần phù hợp với cơ thể của các bé.

Tuy nhiên, do chỉ số cơ thể của trẻ em Việt Nam tương đồng với trẻ em Nhật Bản nên sản phẩm Meiji nội địa Nhật vẫn cung cấp dưỡng chất thiết yếu phù hợp cho trẻ em Việt Nam. Nhờ vậy, sản phẩm vẫn luôn được bán chạy ở thị trường Việt Nam.

Trên vỏ hộp của sữa Meiji nội địa Nhật toàn bộ đều là chữ tiếng Nhật và không có bất kì các loại ngôn ngữ khác.

Sữa Meiji nhập khẩu

Sữa Meiji nhập khẩu được sản xuất tại Nhật Bản với mục đích cung cấp cho thị trường Việt Nam. Để phù hợp cho trẻ em Việt Nam, các chuyên gia có thay đổi một số thành phần và phân chia tỷ lệ thích hợp hơn cho thể trạng của trẻ em Việt.

Tuy nhiên, thành phần thay đổi không đáng kể nên việc lựa chọn sữa Meiji của Nhật nào cũng tốt cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Để phân biệt với sản phẩm nội địa, dòng nhập khẩu được ghi bằng tiếng Anh trên vỏ hộp sữa, thay thế hình em bé trên hộp sữa bằng hình chú gấu, màu của vỏ hộp cũng nhạt hơn so với hàng nội địa.

Thiết kế vỏ hộp khác nhau của sữa Meiji nội địa và nhập khẩu

Phân loại theo đối tượng sử dụng sữa Meiji 

Dành cho trẻ từ 0 – 1 tuổi

Sữa Meiji dành cho trẻ từ 0 – 1 tuổi được nghiên cứu và phát triển từ thành phần tự nhiên có trong sữa mẹ, nên thành phần và mùi vị gần giống với sữa mẹ giúp trẻ nhỏ dễ dàng tiếp nhận hơn so với các dòng sữa khác.

Thành phần dinh dưỡng trong sữa Meiji của Nhật cũng được phân chia tỷ lệ sát sao hơn để trẻ nhỏ tiêu hóa và hấp thu dễ dàng.

Sữa Meiji của Nhật dành cho trẻ 0 – 1 tuổi có vỏ hộp màu cam nhạt, trên góc hộp có ghi kí hiệu 0-1 đại diện cho tuổi để tránh nhầm lẫn khi mua hàng.

Bảng thành phần dinh dưỡng có trong sữa Meiji 0-1

Dành cho trẻ 1 – 3 tuổi

Sữa Meiji của Nhật dành cho trẻ 1 – 3 tuổi có mùi vị thơm ngon, béo ngậy thích hợp cho trẻ ở độ tuổi này. Ở độ tuổi từ 1 – 3 tuổi bé bắt đầu ăn dặm và ăn cơm nhẹ, vị giác bắt đầu nhạy bén hơn và rất thích đồ ngọt. Vì vậy mùi vị ngọt thanh từ sữa Meiji của Nhật sẽ kích thích vị giác của trẻ hơn.

Thành phần trong sữa của các bé từ 1 – 3 tuổi cũng được tăng lên để đáp ứng cho thể trạng và nhu cầu cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Sữa Meiji của Nhật cho trẻ từ 1 – 3 tuổi có vỏ hộp màu hồng nhạt, trên góc hộp có ghi kí hiệu 1-3 tương ứng với số tuổi để các mẹ tránh nhầm lẫn khi mua hàng.

Phân loại theo hình thức đóng gói 

Dạng đóng gói theo hộp

Sữa bột Meiji dạng hộp được đóng gói như các sản phẩm sữa bột khác trên thị trường, khi pha sử dụng muỗng đi kèm trong hộp để đong sữa đảm bảo độ chính xác về tỷ lệ.

Khối lượng cố định của mỗi hộp sữa Meiji của Nhật là 800g, dùng trong vòng 1 tháng kể từ khi mở nắp để đảm bảo thành phần không bị biến đổi do tác động của không khí.

Đây là sản phẩm phù hợp cho các mẹ bỉm sữa dùng tại nhà, khi đi chơi xa hoặc đi du lịch rất khó để mang theo vì nó chiếm khá nhiều diện tích trong vali đồ của bạn.

Dạng đóng gói theo thanh

Sữa Meiji của Nhật dạng thanh là sản phẩm phù hợp cho những chuyến đi xa, những chuyến du lịch dài ngày mà vẫn đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng thiết yếu cho bé.

Mỗi thanh sữa Meiji có 5 viên với trọng lượng 27g, đối với hộp nhỏ sẽ có 16 thanh, hộp vừa sẽ có 24 thanh và hộp lớn là 48 thanh. Hạn sử dụng của sữa Meiji dạng thanh cũng được đánh giá là lâu hơn so với dạng bột vì khi bóc một thanh ra không bị tác động đến các thanh còn lại. Tuy nhiên, mỗi thanh sau khi bóc ra chỉ nên sử dụng trong vòng 1 tuần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Sữa Meiji dạng hộp và thanh

Công dụng sữa Meiji Nhật

Dù thành phần trong các sản phẩm không hoàn toàn giống nhau, nhưng Meiji luôn hướng tới việc phát triển toàn diện cho trẻ nhỏ.

– Cung cấp nguồn dinh dưỡng thiết yếu cần có cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

– Tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho trẻ giúp trẻ phát triển tốt hơn, hạn chế tình trạng còi xương, thiếu cân ở trẻ nhỏ.

– Cung cấp các loại vitamin và DHA quan trọng cho sự phát triển của trẻ nhỏ, giúp trẻ phát triển toàn diện hơn từ thể chất đến trí tuệ.

– Phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ giúp trẻ tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.

Các lưu ý khi pha sữa cho trẻ

– Ở mỗi độ tuổi khác nhau nên sử dụng liều lượng khác nhau để cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Nên xem bảng công thức pha sữa cho từng độ tuổi để tránh tình trạng thừa thiếu.

– Trẻ em từ 0-1 tuổi thường có sức đề kháng yếu, vì vậy nên rửa tay trước khi pha sữa và tiệt trùng bình sữa, các dụng cụ pha sữa bằng nước sôi hoặc thiết bị tiệt trùng.

– Nên pha sữa với nước sôi ở nhiệt độ 70°C sẽ phát huy được thành phần tốt nhất.

– Nên nhỏ giọt sữa ra tay để kiểm tra nhiệt độ trước khi cho bé uống tránh trường hợp quá nóng.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter