Uống Prenatal có cần uống thêm sắt và canxi không?

Khi mẹ mang bầu, sắt và canxi chính là hai khoáng chất cần thiết trong thai kỳ. Đặc biệt viên uống Prenatal là dòng thực phẩm chức năng cung cấp dinh dưỡng toàn diện cho mẹ và bé. Vậy khi uống Prenatal có cần uống thêm sắt và canxi không? Để tìm hiểu câu trả lời thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Sữa Bột Ngoại Nhập nhé.

Sắt và canxi trong thai kỳ có vai trò như thế nào?

Trong thời gian mang thai thì cơ thể của phụ nữ cần bổ sung sắt và canxi để thai nhi có thể phát triển được một cách toàn diện nhất. Chính vì vậy mẹ hãy tham khảo vai trò của hai chất này như sau:

Vai trò của sắt:

 • Sắt góp phần tạo nên hemoglobin để mang oxy đi khắp cơ thể thể mẹ và thai nhi.
 • Tạo hồng cầu để giúp bảo vệ cơ thể không bị nhiễm khuẩn.
 • Tăng hệ miễn dịch, tạo collagen cũng như hình thành vitamin A.

Vai trò của canxi:

 • Canxi giúp hình thành và phát triển nên bộ xương của thai nhi, đảm bảo khi bé sinh ra có một bộ xương toàn vẹn.
 • Giúp mẹ bầu phòng chống được loãng xương và các bệnh về xương do thiếu canxi.
Sắt và canxi có vai trò quan trọng trong quá trình mang thai
Sắt và canxi có vai trò quan trọng trong quá trình mang thai

Hàm lượng sắt và canxi cần bổ sung khi đang mang thai là bao nhiêu?

Trong thời gian mang thai thì việc bổ sung sắt và canxi là hoàn toàn cần thiết, dưới đây là hàm lượng chất mà một thai phụ cần:

Nhu cầu canxi cần thiết cho thai phụ trong từng giai đoạn:

 • 3 tháng đầu: 800mg
 • 3 tháng giữa: 1000mg
 • 3 tháng cuối: 1500mg

Lưu ý: Trong 3 tháng cuối là giai đoạn cần bổ sung nhiều canxi nhất vì đây là thai điểm thai nhi phát triển nhanh chóng.

Nhu cầu sắt cần thiết cho thai phụ trong từng giai đoạn:

 • Phụ nữ lần đầu mang thai sẽ cần uống thêm sắt kéo dài cho tới khi sinh 1 tháng.
 • Trung bình thai phụ cần khoảng 30 – 60mg sắt mỗi ngày. Và cần thêm Acid Folic 400mcg/ngày.
Trong 3 tháng cuối là giai đoạn cần bổ sung nhiều canxi nhất
Trong 3 tháng cuối là giai đoạn cần bổ sung nhiều canxi nhất

Tham khảo bài viết: Bổ sung sắt và canxi cho bà bầu chuẩn trong từng giai đoạn mang thai

Uống Prenatal có cần uống thêm sắt và canxi không?

Prenatal có tác dụng gì?

Prenatal là tên gọi phổ biến của nhiều loại sản phẩm bổ sung chăm sóc sức khỏe mẹ và bé trong các giai đoạn của thai kỳ. Những loại sản phẩm này sẽ thường chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất như vitamin (A, C, D), canxi, sắt, DHA, acid folic,… Một số tác dụng của Prenatal như sau mà các mẹ bầu có thể tham khảo như:

 • Cung cấp nhiều dưỡng chất để thai nhi phát triển một cách toàn diện, đặc biệt như acid folic có thể ngăn ngừa được dị tật ống thần kinh.
 • Cung cấp đầu đủ các vitamin, khoáng chất sẽ giúp mẹ giảm thiểu được các rùi ro liên quan đến sức khỏe như thiếu máu, đau mỏi xương khớp, mệt mỏi,…
 • Thành phần có trong Prenatal là Omega 3 cũng như các acid béo giúp cải thiện sức khỏe tim mạch cho cả mẹ và bé. Từ đó giúp mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh hơn.
 • Ngoài ra một số thành phần khác còn cải thiện tâm trạng, giúp mẹ giảm bớt căng thẳng, cảm thấy luôn thoải mái trong thời gian mang thai.

Mẹ bầu uống Prenatal có cần uống thêm sắt và canxi không?

Sau khi tham khảo những hàm lượng cần phải bổ sung trong thời gian mang bầu thì mẹ bầu chắc chắn biết rằng sự cần thiết của sắt và canxi như thế nào. Việc mẹ bầu uống Prenatal có cần uống thêm sắt và canxi không được nhiều người thắc mắc. Trong thực tế thì các sản phẩm Prenatal đều có một hàm lượng canxi và sắt nhất định. Hàm lượng cũng sẽ tùy thuộc và từng sản phẩm. Chính vì vậy ngoài việc sử dụng Prenatal thì mẹ có thể cung cấp thêm sắt và canxi qua chế độ ăn uống hàng ngày.

Tuy nhiên càng về cuối thai kỳ thì nhu cầu sử dụng sắt và canxi càng ngày càng tăng nên thường Prenatal sẽ chưa đáp ứng đủ được. Thêm vào nữa những tháng cuối thì việc bổ sung sắt và canxi sẽ không hề dễ dàng nên việc uống thêm sắt và canxi hoàn toàn cần thiết.

Hàm lượng Prenatal cũng sẽ tùy thuộc và từng sản phẩm
Hàm lượng Prenatal cũng sẽ tùy thuộc và từng sản phẩm

Uống Prenatal cùng lúc với sắt và canxi được không?

Sau khi đã giải đáp được thắc mắc uống Prenatal có cần uống thêm sắt và canxi không thì mẹ bầu sẽ thắc mắc là những loại này có uống cùng một lúc được không. Tuy nhiên câu trả lời là không nên uống sắt và canxi cùng với Prenatal nhé. Bởi vì canxi và sắt có thể tương tác với nhau và cản trở việc hấp thụ sắt của cơ thể. Trong khi đó thì Prenatal cũng có chứa sắt và canxi. Nên việc sử dụng đồng thời cùng một lúc sẽ có sự tương tác mạnh và từ đó giảm hiệu quả sử dụng sản phẩm.

Trường hợp bổ sung sắt và canxi thì mẹ nên chia thời gian uống hợp lý và cách nhau khoảng 2 tiếng để dưỡng chất hấp thu một cách tốt hơn.

Với những thông tin mà Sữa Bột Ngoại Nhập vừa chia sẻ hy vọng đã giải đáp được thắc mắc về thông tin uống Prenatal có cần uống thêm sắt và canxi không?. Đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp hành trang của mẹ bầu được tốt nhất. Ngoài ra tại Sữa Bột Ngoại nhập cũng đang bày bán nhiều sản phẩm chất lượng, chính hãng nên các mẹ có thể tham khảo tại website hoặc mua tại các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada,…

Tham khảo thêm bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter